7 lý do lựa chọn bê tông khí chưng áp để xây dựng nhà xưởng và khu công nghiệp (P.2)

7 lý do lựa chọn bê tông khí chưng áp để xây dựng nhà xưởng và khu công nghiệp (P.2)

Tiếp theo bài viết PHẦN 1, sau đây VIETARCH xin tiếp tục được chia sẻ một vài ưu điểm khi ứng dụng bê tông khí chưng áp Viglacera cho xây dựng khu công nghiệp, nhà xưởng trên toàn quốc.

7-ly-do-chon-be-tong-khi-chung-ap-lam-vat-lieu-xay-dung-nha-xuong-p2-3

Gia tăng khả năng chịu lực cho nền nhà xưởng

Đặc thù của việc sản xuất, chế tạo và các hoạt động khác trong nhà xưởng là có nhiều máy móc, trang thiết bị và hàng hóa với trọng lượng nặng. Vì vậy đây là nơi chịu tải trọng khá lớn trong tổng thể công trình, do đó việc sử dụng bê tông khí chưng áp là giải pháp cực kì hợp lý.

7-ly-do-chon-be-tong-khi-chung-ap-lam-vat-lieu-xay-dung-nha-xuong-p2
Sử dụng bê tông khí chưng áp làm sàn các nhà kho, công xưởng

Với cấu trúc xốp của tấm panel bê tông nhẹ ALC, cường độ nén sẽ tương đương với 125 viên gạch đất sét hoặc flyash, cho phép chịu tải trọng cao trên bề mặt hoặc treo các vật nặng.

Đặc biệt, việc sử dụng thêm cốt thé và lớp bảo vệ chóng ăn mòn lõi thép được Viện Khoa học công nghệ xây dựng – Bộ Xây dựng đánh giá rất cao và công nhận khả năng chịu va đập , chịu chấn động của sản phẩm thích hợp để sử dụng làm khu vực nền sàn cho nhà xưởng.

Làm mát và giảm nhiệt độ nhà xưởng

Các công trình nhà xưởng bằng thép tiền chế thường sử dụng tôn để làm mái, đặc điểm của mái tôn là hấp thụ nhiệt cực kì cao. Điều này làm cho không khí trong nhà xưởng cực kì oi bức vào mùa hè, gầy khó chịu và làm ảnh hưởng tới năng suất lao động của công nhân viên trong nhà xưởng. Còn khi mưa, phần nước mưa khi tiếp xúc với mái tôn gây ra tiếng ồn cực kì lớn, ảnh hưởng tới hoạt động trong nhà xưởng.

Một số giải pháp được đặt ra là sử dụng mái tôn có lớp xốp, mút cách nhiệt hoặc sơn chống nóng  để khắc phục nhưng hiệu quả rất ít, do đó sử dụng bê tông khí để làm mái sẽ giải quyết triệt để được vấn đề này. 

7-ly-do-chon-be-tong-khi-chung-ap-lam-vat-lieu-xay-dung-nha-xuong-p2-2
Sử dụng bê tông khí chưng áp làm mái chống nóng, cách nhiệt

Như đã chia sẻ ở các bài viết Hiệu quả chống cháy của bê tông khí chưng áp hệ số dẫn nhiệt của vật liệu này rất thấp, chỉ tương đương 1/6 hệ số dẫn nhiệt của gạch bê tông thông thường. Vì vậy mái làm bằng tấm bê tông nhẹ ALC có khả năng cách nhiệt giúp cho nhà xưởng giảm được đáng kể nhiệt độ khi thời tiết nắng nóng – từ đó có thể giảm chi phí tiêu thụ điện (điều hòa, quạt máy, các thiết bị làm mát khác,…) cho chủ nhà xưởng mỗi tháng.

Thi công cực kì nhanh chóng

Tại các nước có ngành công nghiệp phát triển như Nhật, Hàn, Đức,… thì bê tông khí chưng áp đã xuất hiện cách đây hơn 30 năm vì ưu điểm thi công cực kì nhanh chóng.

Khi lắp đặt các nhà máy, nhà xưởng công nghiệp, nhà kho,…tấm pane ALC luôn là loại vật liệu xây dựng rất được ưa chuộng. Các tấm có kích thước lớn, vì vậy việc lắp ghép diễn ra rất nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra, vì trọng lượng nhẹ nên tốn rất ít nhân công để thi công, nếu chủ đầu tư sử dụng các phương tiện máy móc chuyên dụng hỗ trợ thì còn giảm được đáng kể nhân sự và gia tăng tốc độ gấp nhiều lần.  Từ ưu điểm này, khi sử dụng bê tông khí chưng áp đồng bộ cho công trình có thể tiết kiệm chi phí quản lý dự án tới hàng trăm nghìn đô đối với các công trình dự án quy mô lớn.

7-ly-do-chon-be-tong-khi-chung-ap-lam-vat-lieu-xay-dung-nha-xuong-p2-1
Thi công nhanh do các tấm có kích thước lớn

Trên đây là một vài chia sẻ của VIETARCH về loại vật liệu hiện đại và tiên tiến này, không chỉ ứng dụng tuyệt vời cho xây dựng nhà xưởng mà còn rất nhiều các công trình khác như nhà ở, showroom, nhà hàng, khách sạn,…Quý khách và chủ đầu tư có nhu cầu tham khảo báo giá vui lòng truy cập TẠI ĐÂY  để có thêm thông tin chi tiết.

VIETARCH – ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP VIGLACERA TẠI HẢI PHÒNG

• Hotline: 0931 590 000
• Địa chỉ: 292 – HK1 khu đô thị Water Front City, quận Lê Chân, Hải Phòng
• Fanpage: Vật Liệu Xanh – VIETARCH

Facebook
Nhận báo giá