Bê tông khí chưng áp – giải pháp chống cháy hiệu quả cho công trình

Bê tông khí chưng áp – giải pháp chống cháy hiệu quả cho công trình

Hiện tại, tình trạng cháy nổ diễn ra thường xuyên tại các công trình ngày một đáng báo động. Đặc biệt với các công trình lớn như chung cư, trung tâm thương mại hay tòa nhà cao tầng. Việc xảy ra ra cháy nổ phần lớn là do công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) chưa thực hiện nghiêm ngặt.

Theo tổng kết của Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, năm 2019, trên địa bàn cả nước xảy ra 1.927 vụ cháy nổ gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản. Tại Hà Nội và TP.HCM, tình trạng này đạt ngưỡng báo động khi nhiều chung cư cũ xây dựng từ năm 1975 – 2005 phần lớn đều không có hệ thống PCCC. Điều này gây nhiều trăn trở và quan ngại cho các cơ quan chức năng.

be-tong-khi-chung-ap-vat-lieu-chong-chay-hieu-qua

Trước khi thực hiện các biện pháp phòng cháy nổ hiệu quả lúc hoàn thiện, thì ngay từ khi xây dựng các công trình cũng có thể sử dụng các loại vật liệu xây dựng có khả năng chống cháy tốt như bê tông khí chưng áp.

Vì sao cần phải lựa chọn vật liệu xây dựng chống cháy?

Khi không may xảy ra hỏa hoạn và các đám cháy, diện tích đám cháy thường phát triển nhanh theo chiều cao, lửa sẽ truyền nhiệt rất nhanh và tác động lên vật liệu. Dưới tác động của nhiệt độ cao lên nguyên vật liệu, các kết cấu xây dựng sẽ bị phá vỡ. Vì vậy, để hạn chế khả năng phá hủy của lửa và nhiệt độ cao, ngoài việc tính toán kết cấu công trình vững chắc, cần phải sử dụng vật liệu có khả năng cách nhiệt, chống cháy.

Bê tông khí chưng áp – giải pháp cách nhiệt, chống cháy hiệu quả.

Bê tông khí chưng áp ngoài việc mang lại nhiều ưu điểm vượt trội, thì khả năng chống cháy còn là một đặc điểm thu hút sự quan tâm của nhiều chủ đầu tư khi thi công các dự án lớn.

be-tong-khi-chung-ap-vat-lieu-chong-chay-hieu-qua7

Tại sao nói bê tông khí chưng áp chống cháy hiệu quả

  • Theo số liệu của nhà máy sản xuất bê tông khí chưng áp Viglacera cũng như đánh giá của các chuyên gia trong ngành xây dựng, bê tông khí chưng áp có hệ số dẫn nhiệt rất thấp, chỉ từ 0.11 đến 0.22W/m.k – con số này so với gạch nung, bê tông chỉ bằng 1/6.
be-tong-khi-chung-ap-vat-lieu-chong-chay-hieu-qua3
Chỉ số truyền nhiệt chỉ bằng 1/6 các vật liệu thông thường
  • Ngoài ra được sản xuất từ nguyên liệu vô cơ không bắt cháy, nên tính năng chống bắt lửa của bê tông khí chưng áp rất hiệu quả. Khả năng chống cháy lên tới EI240, có nghĩa là tương đương với 4 – 6 giờ đồng hồ, đủ để bảo vệ kết cấu công trình trước khi áp dụng các biện pháp dập đám cháy khi có hỏa hoạn xảy ra.
be-tong-khi-chung-ap-vat-lieu-chong-chay-hieu-qua4
Khả năng chống cháy EI240, tương đương tới 4-6 giờ đồng hồ
  • Thêm một ưu điểm phải kể đến khi sử dụng bê tông khí chưng áp làm giải pháp chống cháy cho công trình đó là không có khói độc của nguyên vật liệu bốc cháy. Nguyên nhân hàng đầu gây thiệt hại về người đó là khói độc khí các nguyên vật liệu bắt lửa, gây ngạt trước khi công trình bị phá hủy, tuy nhiên với thành phần cấu tạo từ các chất vô cơ tấm panel ALC của Viglacera sẽ hạn chế được tình trạng này.  
be-tong-khi-chung-ap-vat-lieu-chong-chay-hieu-qua
Hạn chế khói độc gây ngạt khi cháy vật liệu

Trên đây chỉ là một vài ưu điểm nổi bật của bê tông khí chưng áp trong việc sử dụng vật liệu xây dựng để chống cháy, còn rất nhiều các ưu điểm khác thuyết phục được chủ đầu tư nên sử dụng bê tông khí chưng áp Viglacera thay vì các vật liệu truyền thống khi tiết kiệm điện năng, khả năng cách nhiệt nhờ lỗ khí siêu nhỏ,… VIETARCH sẽ chia sẻ thực tế với quý khách trong các bài viết sau.

  • Dưới đây là một số công trình VIETARCH đã thi công bê tông khí chưng áp tại Hải Phòng, quý khách có thể tham khảo TẠI ĐÂY
  • BẢNG BÁO GIÁ tham khảo mới nhất 2021 cho vật liệu tấm panel bê tông khí chưng áp, quý khách tham khảo TẠI ĐÂY

Cam kết về sản phẩm của VIETARCH

  • VIETARCH là nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng sản phẩm bê tông khí chưng áp Viglacera tại Hải Phòng, chúng tôi nhập hàng trực tiếp từ nhà máy và không qua bất kỳ trung gian nào.
  • Các đơn hàng cam kết luôn giao đủ số lượng, chủng loại theo đơn đặt hàng trong thời gian ngắn nhất. Cam kết 100% bán hàng nhà máy có nhãn mác và hóa đơn, CO, CQ của nhà sản xuất.
  • Không chỉ cung cấp vật liệu xây dựng xanh hiện đại VIETARCH còn là nhà thầu thi công có kinh nghiệm thi công hơn 10 các công trình tại miền Bắc, chúng tôi sẽ mang lại cho quý khách các giải pháp hiệu quả và chất lượng nhất.
  • Quý khách có nhu cầu thiết kế & xây dựng các công trình bằng bê tông khí chưng áp tại Hải Phòng vui lòng liên hệ  VIETARCH để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

VIETARCH – ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP VIGLACERA TẠI HẢI PHÒNG

• Hotline: 0931 590 000
• Địa chỉ: 292 – HK1 khu đô thị Water Front City, quận Lê Chân, Hải Phòng
• Fanpage: Vật Liệu Xanh – VIETARCH

Facebook
Nhận báo giá