7 lý do lựa chọn bê tông khí chưng áp để xây dựng nhà xưởng và khu công nghiệp (P.1)

7 lý do lựa chọn bê tông khí chưng áp để xây dựng nhà xưởng và khu công nghiệp (P.1)

Điều gì cần lưu tâm trong việc xây dựng các khu công nghiệp, nhà xưởng ở các thành phố lớn.

  • Tiến độ thi công cần phải nhanh chóng đáp ứng tốc độ phát triển?
  • Bài toán về vấn đề chi phí phải hợp lý?
  • Vẫn đề về ô nhiễm mỗi trường và vật liệu sử dụng?

Vì tất cả các vấn đề nêu trên, xu hướng xây dựng nhà xưởng xanh đang dần phát triển và thay thế các nhà xưởng truyền thống. Việc kết hợp giữa phương pháp xây dựng nhà thép tiền chế và vật liệu nhẹ ra đời đã giải quyết hầu hết bài toán về xây dựng nhà xưởng, khu công nghiệp hiện đại.

Trong đó bê tông khí chưng áp cũng là một trong những loại vật liệu nhẹ thay thế cho bê tông cốt thép, tôn tấm,… phù hợp cho việc xây dựng nhà xưởng, khu công nghiệp.

7-ly-do-chon-be-tong-khi-chung-ap-lam-vat-lieu-xay-dung-nha-xuong-p1
Bê tông khí chưng áp là vật liệu phù hợp để xây dựng nhà xưởng

Sau đây VIETARCH xin chia sẻ một vài ưu điểm khi ứng dụng bê tông khí chưng áp Viglacera cho xây dựng khu công nghiệp, nhà xưởng trên toàn quốc

Giảm tải trọng cho cả công trình

Với trọng lượng nhẹ, tấm Panel ALC Viglacera có tỉ trọng nhẹ từ 650 – 750 kg/m3, chỉ tương đương 1/2 gạch đặc và bằng 1/3 tỷ trọng của bê tông thông thường sẽ là loại vật liệu hoàn hảo làm giảm tải trọng lên nền móng của cả công trình.

cong-nghe-tuong-be-tong-khi-chung-ap-pho-bien
Giảm tải trọng cho toàn bộ công trình khi kết hợp cùng kết cấu thép

Với tổng thể khi kết hợp kết cấu thép, nhà xưởng của khu công nghiệp sẽ giảm tải trọng đáng kể thậm chí là tiết kiệm được chi phí đầu tư & chi phí bảo trì, bảo dưỡng sau này.

Ngăn cách và giảm thiểu tiếng ồn

Do nhu cầu phát triển của kinh tế, việc khu công nghiệp/nhà xưởng được đặt gần khu dân cư, thành phố ngày một phổ biến. Điều quan trọng là cần phải ngăn chặn tiếng ồn phát ra để tránh ảnh hưởng tới người dân xung quanh.

3-cach-phan-loai-be-tong-khi-chung-ap-hai-phong
Với cấu trúc bọt khí hấp thụ và ngăn cách tiếng ồn công nghiệp cực kì hiệu quả

Việc sử dụng bê tông khí chưng áp là giải pháp vật liệu hữu hiệu nhất, do cấu trúc bọt khí của sản phẩm có thể tản âm tự nhiên và hấp thụ âm thanh vượt trội. Âm thanh từ bên ngoài đi vào phòng hay từ trong phòng đi ra đều bắt buộc chuyển động theo đường ziczac, sóng âm bị chia nhỏ dần tại các đường gãy và giảm đến mức tối thiểu khi xuyên được qua tường.

Kết cấu có độ bền cao và vững chắc

Phương thức thi công đặc biệt của bê tông khí chưng áp mang lại hiệu quả cao. Với thiết kế có khe rãnh âm dương và liên kết lại bằng keo chuyên dụng chống thấm, cốt tường sau khi hoàn thiện vô cùng vững chắc, đảm bảo độ bền cho nhà xưởng/khu công nghiệp trước các điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, môi trường, thời gian.

trinh-do-thi-cong-be-tong-khi-chung-ap-cao
Liên kết ngàm âm dương và keo chuyên dụng giúp cho toàn bộ kết cấu vô cùng vững chắc

Điều này đã được khẳng định khi bê tông khí chưng áp là vật liệu chủ đạo trong kết cấu các nhà máy, nhà xưởng lớn tại các nước phát triển trên thế giới. Sử dụng đồng bộ vật liệu bê tông khí chưng và kết cấu khung thép có thể cho độ bền của công trình lên tới 100 năm.

Phòng chống cháy nổ

Công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại các khu công nghiệp, nhà xưởng còn nhiều bất cập và chưa thực hiện nghiêm ngặt nên việc sử dụng vật liệu chống cháy là hoàn toàn cần thiết. Vì thế bê tông khí chưng áp ngày càng khẳng định vị thế trong các loại vật liệu được ưu tiên khi xây dựng nhà xưởng, khu công nghiệp.

be-tong-khi-chung-ap-vat-lieu-chong-chay-hieu-qua
Khả năng bắt lửa “kém” là một ưu điểm cực lớn

Vì bê tông khí chưng áp được sản xuất từ nguyên liệu vô cơ không bắt cháy, hệ số dẫn nhiệt rất thấp, khoảng 0.11 đến 0.22W/m.k nên có tính chống bắt lửa vượt trội.

Chỉ số dẫn nhiệt chỉ bằng 1/4 đến 1/5 hệ số dẫn nhiệt gạch nung, tương đương 1/6 hệ số dẫn nhiệt của gạch bê tông thông thường. Khi sử dụng bê tông khí chưng áp, các nhà xưởng/khu công nghiệp khi sử dụng tấm bê tông nhẹ ALC Viglacera có khả năng chống cháy El 240, tương đương với 4 – 6 giờ đồng hồ.

<Đón xem tiếp phần 2 TẠI ĐÂY>

VIETARCH – ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP VIGLACERA TẠI HẢI PHÒNG

• Hotline: 0931 590 000
• Địa chỉ: 292 – HK1 khu đô thị Water Front City, quận Lê Chân, Hải Phòng
• Fanpage: Vật Liệu Xanh – VIETARCH

Facebook
Nhận báo giá