4 lý do vì sao tường bê tông khí chưng áp trở nên phổ biến

4 lý do vì sao tường bê tông khí chưng áp trở nên phổ biến

Không phải ngẫu nhiên mà bê tông khí chưng áp ngày được nhiều chủ đầu tư áp dụng và trở thành xu hướng phổ biến trong xây dựng Việt Nam các năm gần đây.

Ngoài những giá trị vượt trội về tính bền vững & xu hướng đi theo thế giới, có rất nhiều lợi ích mà bê tông khí chưng áp mang lại cho công trình có thể dễ dàng nhận ra như cách âm, cách nhiệt, chống cháy,…

Sau đây VIETARCH xin gửi tới chủ đầu tư và quý khách hàng 4 lý do tại sao bê tông khí chưng áp ngày càng trở nên phổ biến.

Là vật liệu hiện đại, mang tính cách mạng trong ngành xây dựng

Việc sử dụng gạch nung cho các công trình theo tiêu chí từ tầm trung tới cao cấp không còn được đánh giá cao. Ở các quốc gia có ngành xây dựng phát triển trong giai đoạn gần đây, công nghệ bê tông khí chưng áp là giải pháp đang được ưa chuộng nhất, mang tính xu hướng và bền vững. Tiêu biểu như Hàn Quốc, Malaysia, Trung Quốc, Nhật Bản,… Các dự án lớn, chung cư cao tầng hầu hết áp dụng công nghệ này. 

cong-nghe-tuong-be-tong-khi-chung-ap-pho-bien2
Concept nhà tại Nhật sử dụng bê tông khí chưng áp

Tham khảo các công trình đã sử dụng Bê tông khí chưng áp ở Việt Nam TẠI ĐÂY

Tăng chất lượng công trình rõ rệt

Việc áp dụng bê tống khí chưng áp – đặc biệt là trong việc thay thế gạch truyền thống xây dựng hệ bao quanh như tường, vách ngăn mang lại chất lượng rõ rệt cho các công trình.

sun-grand-tay-ho-su-dung-be-tong-khi-chung-ap
Các công trình lớn luôn được lựa chọn sử dụng

Thay vì sử dụng phương pháp xây dựng tường gạch tuynel thông thường, việc lắp ghép bằng tấm panel bê tông khí chưng áp hay xây bằng gạch viên AAC block giúp cho tiến độ công trình được đẩy lên gấp nhiều lần. Công nghệ này giúp tiết kiệm tối đa thời gian thi công, quản lý nhân sự công trình vốn gây “đau đầu” cho các chủ thầu.

Ngoài ra chất lượng hoàn thiện được đánh giá cao khi thỏa mãn rất nhiều tiêu chí đánh giá như cách âm, cách nhiệt, chống cháy lên tới 4 giờ, giảm điện năng tiêu thụ, hấp thụ chấn động,…

Đồng bộ cấp vật liệu cho công trình

Không ít chủ đầu tư khi áp dụng phương pháp sử dụng gạch nung, bộc lộ khá nhiều hạn chế trong quá trình thi công cho tới khi đưa vào sử dụng.

Với phương pháp này, tường xây và vữa trát có tuổi thọ sau hoàn thiện kém hơn hẳn so với các vật liệu cấu thành kết cấu chịu lực. Vì vậy, khí đưa vào sử dụng, mặc dù tổng thể công trình vẫn đảm bảo đủ khả năng chịu lực, các tiêu chí xây dựng nhưng tổng thể lại đã xuống cấp.

cong-nghe-tuong-be-tong-khi-chung-ap-pho-bien2
Thực tế tường gạch và vữa trát không đồng bộ về độ bền cùng kết cấu chịu lực

Còn với những công trình tại Hải Phòng mà VIETARCH đưa bê tông khí chưng áp ứng dụng làm tường bao và vách ngăn, bản thân vật liệu này đã đồng cấp độ bền với kết cấu chịu lực bê tông cốt thép. Điều này giúp nâng cao tuổi thọ, độ bền của công trình cũng như an toàn với các tác động cháy nổ, gió bão, động đất hơn.

Bảo vệ môi trường, tránh lãng phí tài nguyên thiên nhiên

Không chỉ có nhiều ưu điểm hơn hẳn gạch xây thông thường, mà đây là vật liệu hướng tới sự bền vững vì đáp ứng các tiêu chí xanh như bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải xây dựng và không tiêu hao tài nguyên thiên nhiên.

Xem thêm quy trình sản xuất bê tông khí chưng áp TẠI ĐÂY

Ở dưới góc độ người sử dụng, công nghệ bê tông khí chưng áp lại cho họ một không gian ở thích hợp, mát mẻ và thân thiện với môi trường.

cong-nghe-tuong-be-tong-khi-chung-ap-pho-bien
Nguyên liệu sử dụng để sản xuất bê tông khí không lãng phí tài nguyên thiên nhiên

Có thể nói, những thế mạnh của bê tông khí chưng áp đã được các chuyên gia xây dựng không chỉ tại Việt Nam mà còn cả trên thế giới kiểm chứng. Vì vậy chủ đầu tư và khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm chuyển đổi, sử dụng mà không cần phải lo lắng bất kì điều gì.

VIETARCH là tự hào là nhà thầu phân phối bê tông khí chưng áp Viglacera cho các công trình tại hải Phòng. Với kinh nghiệm thi công và thiết các công trình tòa nhà cao tầng, nhà hàng, tiệc cưới, showroom…chúng tôi tự tin luôn áp dụng những sản phẩm tiên tiến, công nghệ mới nhất tới cho khách hàng.

VIETARCH – ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP VIGLACERA TẠI HẢI PHÒNG
• Hotline: 0931 590 000
• Địa chỉ: 292 – HK1 khu đô thị Water Front City, quận Lê Chân, Hải Phòng
• Fanpage: Vật Liệu Xanh – VIETARCH

Facebook
Nhận báo giá