03 loại vật liệu cách âm hiệu quả trong xây dựng

03 loại vật liệu cách âm hiệu quả trong xây dựng


Chúng ta đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề khi quá trình đô thị hóa đang diễn ra quá nhanh.

Trong đó tình trạng ô nhiễm tiếng ồn đang ngày là một vấn đề hết sức được quan tâm. Chúng ta đều rất muốn biết làm sao để giảm thiểu được tiếng ồn còi xe, âm thanh các phương tiện, tiếng ồn từ nhà hàng xóm,…

Đặc biệt là ở các thành phố lớn, con người đều cần có không gian yên tĩnh – tách biệt với sự huyên náo bên ngoài.

Nhu cầu cách âm, giảm tiếng ồn không chỉ để áp dụng cho không gian riêng như nhà riêng, mà ngay cả các không gian chung như phòng họp, phong hội nghị, quán café, nhà hàng, khách sạn cũng rất cần điều này.

VIETARCH xin chia sẻ một số vật liệu cách âm hiệu quả thường được sử dụng trong xây dựng, các vật liệu này có thể sử dụng độc lập hoặc phối kết hợp với nhiều loại vật liệu khác để tạo ra hiệu quả giảm ồn tốt nhất.

1. Bông thủy tinh

Đây là loại vật liệu nhẹ, gồm nhiều sợi thủy tinh liên kết với nhau. Thành phẩn chủ yếu của bông thủy tinh cách nhiệt chính là Aluminum, Siliccat canxi, Oxit kim loại.  Đây được coi là loại vật liệu có hiệu quả cao trong số những loại vật liệu cách âm, cách nhiệt. Tuy nhiên cần sử dụng kết hợp với các vật liệu khác.

3-loai-vat-lieu-chong-on-cach-am-hieu-qua1
Bông thủy tinh thường sử dụng kết hợp với nhiều loại vật liệu khác

Bông thủy tinh sử dụng để lót bên trong các lớp vách (vách thạch cao, vách tường gạch, vách tấm bê tông nhẹ,…). Rung động âm thanh sẽ bị hạn chế và khó truyền qua được bông thủy tinh. Trong lúc thi công cần chú ý vì vật liệu này tiếp xúc với da có thể gây ngứa.

2. Tấm bê tông nhẹ chưng áp Viglacera

Tốc độ truyền của âm thanh trong không khí là 332m/s, trong nước là 1.450m/s, trong nước biển là 1.500m/s, trong thép là 5.050m/s, trong nham thạch là 8.000 m/s. Như vậy, có thể thấy rõ trong không khí âm thanh có tốc độ truyền thấp nhất.

3-loai-vat-lieu-chong-on-cach-am-hieu-qua
Sử dụng đồng bộ bê tông khí chưng áp cho các khu vực có thể chống ồn tối đa cho công trình

Với tấm bê tông khí chưng áp Viglacera, cấu trúc tấm có những bóng khí li ti sinh ra trong quá trình sản xuất & phản ứng hóa học của các nguyên vật liệu cấu thành. Vì vậy, việc truyền dẫn của âm thanh cũng sẽ bị cản trở nên tấm có khả năng cách âm khá tốt.

Đặc biệt, vật liệu này không cần phải kết hợp cùng các vật liệu khác vẫn mang lại hiệu quả chống ồn rất tốt, trực tiếp để xây tường – sàn – mái. Ngoài ra còn có khả năng cách nhiệt cao.

Tìm hiểu thêm về quá trình sản xuất bê tông khí chưng áp TẠI ĐÂY

3. Tấm thạch cao

Giống như tấm bê tông nhẹ, thạch cao là một loại vật liệu cách âm dạng cứng và có tính thẩm mỹ cao. Vì vậy, ngoài tác dụng sử dụng làm cách âm – cách nhiệt thì tấm thạch cao còn dùng để trang trí hoàn thiện. Chỉ số cách âm có thể lên đến 70 dB.

3-loai-vat-lieu-chong-on-cach-am-hieu-qua3
Làm trần tiêu âm bằng thạch cao khá phổ biến trong công trình nhà ở

Nguyên bản vật liệu là màu trắng, tuy nhiên sau khi thi công có thể lựa chọn màu sao cho phù hợp với không gian, kiến trúc của công trình.

Trên đây là một số loại vật liệu cách âm – chống ồn hiệu quả thường được sử dụng cho các công trình, đặc biệt là xây dựng tại các đô thị lớn.

Để tìm hiểu thêm về  giải pháp vật liệu chống ồn cách âm, cách nhiệt, chống thấm,…chủ đầu tư và quý khách có thể đọc các bài viết về bê tông khí chưng áp Viglaera TẠI ĐÂY hoặc liên hệ VIETARCH để được tư vấn chi tiết nhất.

VIETARCH – ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP VIGLACERA TẠI HẢI PHÒNG

• Hotline: 0931 590 000
• Địa chỉ: 292 – HK1 khu đô thị Water Front City, quận Lê Chân, Hải Phòng
• Fanpage: Vật Liệu Xanh – VIETARCH

Facebook
Nhận báo giá