Thi công điện nước trên tấm tường bê tông nhẹ Viglacera

Thi công điện nước trên tấm tường bê tông nhẹ Viglacera

Thi công điện nước không chỉ là một công đoạn quan trọng trong việc hoàn thiện mà cần phải thực hiện và tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn được đưa ra.

Việc thi công điện nước cho công trình dân dụng đúng yêu cầu kỹ thuật sẽ tối ưu được chi phí lắp đặt và chi phí vận hành, vì vậy khi áp dụng thay thế vật liệu xây dựng truyền thống bằng bê tông khí chưng áp, các chủ đầu tư cũng hết sức quan tâm vấn đề này.

Với ưu thế không cần trát chỉ cần bả skimcoat phẳng & sơn hoàn thiện của tấm bê tông nhẹ ALC trong việc thay thế gạch đỏ truyền thống, tốc đốc độ thi công điện nước tăng lên đáng kể.

Tuy nhiên, quá trình thi công cũng có một số lưu ý nhất định, VIETARCH xin chia sẻ các bước thi công điện nước tiêu chuẩn cho tấm bê tông khí chưng áp

Các bước tiến hành

Bước 1: Tiến hành đo đạc và đánh dấu các vị trí cần tạo rãnh, vị trí cần khoét lỗ để thi công điện nước

thi-cong-dien-nuoc-tam-be-tong-khi-chung-ap1

Bước 2: Sử dụng máy cắt cầm tay cắt theo đường kẻ đã đánh dấu. Chiều sâu đường cắt không nên quá 1/3 chiều dày block bê tông.

Lưu ý: với sản phẩm tấm panel có lõi thép gia cường, có thể cắt vào lớp thép. Tuy nhiên với vết cắt có chiều dài lớn hơn 90 cm thì vết cắt 2 mặt không được đối xứng nhau mà khoảng cách 2 mặt phải cách nhau từ 15 – 20 cm.

thi-cong-dien-nuoc-tam-be-tong-khi-chung-ap2

Trong quá trình thi công ME tối ưu nhất là sử dụng loại máy cắt lưỡi đôi và thiết bị hạn chế để chế độ rung.

Bước 3: Dùng dụng cụ khoét rãnh chuyên dụng tạo rãnh. Tiếp đó dùng máy khoan đục hoặc dụng cụ khoét rãnh để tạo lỗ lắp ổ điện.

Đối với các vị trí bảng điện căn hộ có kích thước dài 35 cm x rộng 25 cm x sâu 10 cm chỉ cắt 1 lớp thép đối với tường 15 cm. Nếu trường hợp đục thủng sang mặt bên kia thì dùng vữa tram vá và dán lưới thủy tinh vào mặt sau.

Sau khi hoàn tất chúng ta không thể nhận ra sự khác biệt giữa các vị trí đục của tường.  

thi-cong-dien-nuoc-tam-be-tong-khi-chung-ap3

Bước 4: Lắp đặt ổ điện, dây điện hệ thống ống nước. Sau khi hoàn thiện kỹ thuật đặt hệ thống ngầm cần trám đầy vữa vào rãnh đã lắp xong.

thi-cong-dien-nuoc-tam-be-tong-khi-chung-ap4

Lưu ý phải gạt phẳng ống và ổ điện để trám đầy cho phẳng. Rồi bả và sơn.

Một số lưu ý khi thi công đện nước trên tấm tường bê tông khí chưng áp

  • Khi lắp đặt điện âm tường, đường điện cần lắp đặt thông qua ống luồn dây điện.
  • Sử dụng lưới thủy tinh để bảo vệ và đảm bảo liên kết lớp vữa trát hoàn thiện được ổn định nhất
  • Tấm tường nên sử dụng loại có chiều dày tối thiểu 150mm nếu muốn lắp đặt ống nước có đường kính > D34 để không ảnh hưởng trong quá trình sử dụng. 
thi-cong-dien-nuoc-tam-be-tong-khi-chung-ap5
Sử dụng lưới để gia tăng độ ổn định cho lớp vữa trát

Với tính năng dễ dàng thi công và hoàn thiện, chủ thầu sử dụng tấm tường bê tông nhẹ khí chưng áp của Viglacera sẽ tối ưu được tốc độ xây dựng tốt nhất.

Tìm hiểu thêm về cách thi công tấm panel ALC TẠI ĐÂY

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về các công trình thực tế sử dụng ” bê tông khí chưng áp Viglacera ” xin hãy liên hệ tới VIETARCH để được tham quan, tư vấn & báo giá chính xác nhất.

VIETARCH – ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP VIGLACERA TẠI HẢI PHÒNG

• Hotline: 0931 590 000
• Địa chỉ: 292 – HK1 khu đô thị Water Front City, quận Lê Chân, Hải Phòng
• Fanpage: Vật Liệu Xanh – VIETARCH

Facebook
Nhận báo giá