Bê tông khí chưng áp có nhược điểm gì?

Bê tông khí chưng áp có nhược điểm gì?

Khi nhắc tới một sản phẩm mới bất kì, đặc biệt là những loại sản phẩm mang tính cách mạng và thay đổi cả một ngành công nghiệp như bê tông khí chưng áp – sẽ không tránh khỏi những ý kiến trái chiều.

Bất kì một loại vật liệu nào cũng đều có mặt ưu – nhược điểm rõ ràng. Tuy nhiên với một đơn vị cung cấp giải pháp xây dựng chuyên nghiệp như VIETARCH sẽ có nhiều phương pháp xử lý, khắc phục những nhược điểm ấy.

Bê tông khí chưng áp cũng không phải là ngoại lệ, chúng tôi xin phân tích một vài nhược điểm của loại vật liệu hiện đại này trong quá trình phân phối và thi công công trình tại Hải Phòng.

Giá thành cao  

Đi cùng với những ưu điểm tuyệt vời mà bê tông khí chưng áp mang lại đó chính là việc giá thành khá cao. Cụ thể là có thể gấp 3 lần so với gạch đỏ truyền thống.

san-xuat-be-tong-khi-chung-ap
Được sản xuất dưới dây chuyền công nghệ hiện đại và mang ưu điểm vượt trội nên có giá thành cao

Tuy nhiên, bề mặt bê tông khí chưng áp lại rất phẳng nếu thi công chính xác. Do đó không cần trát, chỉ cần một lớp sơn bả mỏng nên sẽ giảm được chi phí một số nguyên vật liệu phụ, chi phí nhân công.

Vấn đề về đặt hàng 

Hiện tại, nhà máy đủ tiêu chuẩn sản xuất bê tông khí chưng áp còn rất ít. Vì vậy ở một số tỉnh thành, vật liệu này không có sẵn mà cần phải đặt hàng để vận chuyển từ nhà máy sản xuất tới trực tiếp công trình.

van-chuyen-be-tong-khi-chung-ap-tu-nha-may
Ít tỉnh thành có sẵn sản phẩm mà phải đặt hàng và vận chuyển trực tiếp từ nhà máy

Khó khăn trong vận chuyển 

Tấm panel bê tông khí chưng áp có kích thước khá lớn, điều này sẽ gây khó khăn khi phải vận chuyển tới các vị trí không thuận lợi như: ngõ hẹp, nhà cao tầng mà xe cẩu không thể vào,… Do đó có thể làm tăng thêm chi phí nâng hạ, nhân công vận chuyển thủ công.

van-chuyen-tam-panel-be-tong-khi-gap-kho-khan
Kích thước tấm lớn khó vận chuyển ở một số vị trí nhất định

Yêu cầu trình độ thi công

Đây là một loại vật liệu hiện đại, do đó bê tông khí chưng áp Viglacera khi thi công yêu cầu nhân sự lành nghề và có kỹ thuật cao.

trinh-do-thi-cong-be-tong-khi-chung-ap-cao
Trình độ thi công cần có chuyên môn cao và một số công cụ, phương tiện chuyên dụng

Tuy nhiên, nhân sự thông thường của các đơn vị thi công truyền thống hoàn toàn có thể thi công được dưới sự hướng dẫn, chuyển giao công nghệ của các đơn vị phân phối chuyên nghiệp như VIETARCH.

Kén phụ kiện đi kèm 

Đây là loại bê tông rất “kén” phụ kiện đi kèm.

vua-xay-gach-chuyen-dung-be-tong-khi-chung-ap
Bê tông khí chưng áp khá kén phụ kiện đi kèm

Bê tông khí chưng áp Viglacera không thể xây với xi măng thông dụng trên thị trường mà phải cần một loại vữa chuyên dụng. Do đó, khi lựa chọn sử dụng bê tông khí chưng áp Viglacera cho một công trình nào đó, chủ thầu sẽ cần lựa chọn thêm các nguyên vật liệu, phụ gia đi kèm.

Khả năng chống thấm thấp 

Tiêu chuẩn thấm nước của bê tông khí chưng áp chưa rõ ràng. Bản thân bê tông khí chưng áp không có khả năng chống thấm, chỉ là khả năng thấm chậm và thấm xung quanh do cấu trúc bóng khí. Do đó với những công trình tiếp xúc với nước nhiều thì cần phải sử dụng loại phụ gia chống thấm chuyên dụng.

be-tong-khi-chung-ap-su-dung-phu-gia
Cần sử dụng thêm phụ gia để tăng khả năng chống thấm, kháng nước

Trên đây là một số nhược điểm của tấm panel khí chưng áp ALC & gạch bê tông khí AAC trong quá trình thi công, so với những ưu điểm ưu việt mà loại vật liệu này mang lại về lâu dài thì quý khách và chủ đầu tư hoàn toàn có thể đánh đổi. Và tất nhiên, những nhược điểm này VIETARCH hoàn toàn có thể đưa ra phương pháp khắc phục tối ưu và triệt để nhất.

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới để được tư vấn kĩ càng nhất.

VIETARCH – ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP VIGLACERA TẠI HẢI PHÒNG
• Hotline: 0931 590 000
• Địa chỉ: 292 – HK1 khu đô thị Water Front City, quận Lê Chân, Hải Phòng
• Fanpage: Vật Liệu Xanh – VIETARCH

Facebook
Nhận báo giá