3 cách phân loại bê tông khí chưng áp

Việc ứng dụng bê tông khí chưng áp vào xây dựng các công trình rất linh hoạt đã được VIETARCH chia sẻ ở bài viết trước, quý khách và chủ đầu tư có thể đọc TẠI ĐÂY.

Khả năng ứng dụng linh hoạt đó cũng là do bê tông khí chưng áp được nhà máy Viglacera sản xuất thành nhiều loại sản phẩm khác nhau, nên có thể phù hợp với nhiều vị trí của công trình.

Sau đây là một vài cách phân loại sản phẩm bê tông khí chưng áp mà VIETARCH chính thức phân phối tại Hải Phòng, việc phân loại dựa theo các yếu tố này cũng lý giải tại sao giá thành của bê tông khí Viglacera có sự khác rõ rệt.

3 cách phân loại bê tông khí chưng áp

Phân loại theo hình thức

Bê tông khí chưng áp được chia thành 2 hình thức sản phẩm rõ rệt.

  • Gạch bê tông khí chưng áp

Gạch nhẹ AAC, gạch bê tông khí, gạch bê tông nhẹ, gạch bê tông chưng áp, v.v…đây đều là những tên gọi phổ biến của dòng sản phẩm này. Ứng dụng để thay thế gạch xây, gạch đỏ, gạch nung,…truyền thống.

3-cach-phan-loai-be-tong-khi-chung-ap-hai-phong
Gạch nhẹ bê tông khí, gạch AAC

Gạch có trọng lượng nhẹ, chỉ từ 400 – 800kg/m3 nhưng các chỉ số về cường độ nén, hệ số dẫn nhiệt, độ cách âm,…đều vượt trội.

  • Tấm panel bê tông khí chưng áp

Tấm bê tông khí, tấm panel ALC, bê tông khí ALC,…là tên gọi phổ biến của dòng sản phẩm này. Ứng dụng linh hoạt trong việc làm sàn, lợp mái, xây tường bao, tường ngăn cho công trình, nhà ở.

ung-dung-be-tong-khi-chung-ap-haiphong3
Tấm bê tông khí, tấm panel ALC, bê tông khí ALC,

Với việc gia cường bằng lõi thép bên trong, tấm panel bê tông khí chưng áp có độ bền cao, chịu uốn và chịu tải gió tốt dù có kích thước khá lớn.

Phân loại theo cường độ chịu nén

Về cường độ chịu nén, đây đơn giản là một thông số phản ánh khả năng chịu lực của vật liệu. Chỉ số càng cao càng mang lại cho vật liệu khả năng chịu lực, chống va đập lớn.

3-cach-phan-loai-be-tong-khi-chung-ap-hai-phong
Mẫu thiết kế nhà bằng bê tông khí chưng áp tại Nhật, nơi hứng chịu nhiều thiên tai, động đất.

Với sản phẩm bê tông khí chưng áp, chúng ta có 2 cấp cường độ nén đó là cấp 3 và cấp 4.

  • Cấp cường độ nén 3 : Từ 3,5 – 5 Mpa 
  • Cấp cường độ nén 4 : ≥ 5 Mpa

Phân loại theo lớp thép

Với tấm panel ALC, việc bổ sung lưới thép bổ sung bên trong cũng làm sản phẩm này chia thành 3 loại khác nhau

3-cach-phan-loai-be-tong-khi-chung-ap-hai-phong
Lõi thép bên trong tấm panel bê tông khí chưng áp
  • Tấm panel bê tông khí chưng áp ALC với 2 lớp lưới thép

Việc gia cường bằng lớp lõi thép nhằm tăng khả năng chịu uốn và chịu tải gió cho tấm panel ALC, vì vậy kích thước chiều dài của tấm có thể lên tới 4m.

Đối với tấm Panel chiều dài trên 3m sử dụng lưới thép 2 lớp: thép dọc là Φ6, thép ngang là Φ4.

Đối với tấm Panel chiều dài dưới 3m sử dụng lưới thép 2 lớp: thép dọc là Φ4, thép ngang là Φ4.

  • Tấm panel bê tông khí chưng áp ALC với 1 lớp lưới thép

Viglacera sử dụng cốt thép gia cường cường với đường kính từ 4 – 8  phi (100 đến 200 mm) để tăng thêm độ chịu lực cho sản phẩm. Với kết cấu vững chắc này, tấm bê tông khí chưng áp Viglacera hoàn toàn có thể khoan, cắt, bắt vít treo vật nặng như bình thường.

  • Tấm panel bê tông khí chưng áp ALC không cốt thép

Đây là sản phẩm mang lại giải pháp tường xây siêu nhẹ, chỉ bằng 1/2 trọng lượng tường xây gạch tuynel dày 10 cm, và chỉ bằng 1/4 tường xây gạch tuynel dày 20 cm.

Với tỷ trọng tấm tường ALC là 700~800 kg/m3, chỉ từ 35 – 40 kg/m2, sau khi lắp ghép 2 mặt thành tường, tổng trọng lượng tường chỉ từ 80 – 90 kg/m2 (bao gồm cả khung xương và bả matít, sơn nước hoàn thiện tường) bất kể là tường dày 10 cm hay 20 cm.

Trên đây là một số cách phân loại của bê tông khí chưng áp, hy vọng những thông tin trên thực sự hữu ích với quý khách và chủ đầu tư.

Việc phân loại trên cũng lý giải các mức giá khác nhau của bê tông khí chưng áp, vì vậy để được tư vấn và báo giá chính xác nhất quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp VIETARCH theo thông tin bên dưới.

VIETARCH – ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP VIGLACERA TẠI HẢI PHÒNG
• Hotline: 0931 590 000
• Địa chỉ: 292 – HK1 khu đô thị Water Front City, quận Lê Chân, Hải Phòng
• Fanpage: Vật Liệu Xanh – VIETARCH

Facebook
Nhận báo giá